Các thủ thuật SEO cần tránh xa

Thảo luận trong 'Thủ thuật SEO' bắt đầu bởi Admin, 10/12/14.

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  6/12/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Web:
  Hidden Text – Nội ẩn trên trang
  Hidden Text: Đây là thủ thuật nhằm che giấu văn bản trên trang nhằm mục đích làm giàu từ khóa và nội dung trên trang web khiến cho công cụ tìm kiếm bị đánh lạc hướng , những người truy cập sẽ không thấy được những text ẩn ở trên trang web. Có rất nhiều cách để tạo ra hidden text Ví dụ đơn giản nhất chính là việc biến đổi văn bản màu trắng trên nền trắng, dùng mã javascript ẩn đi hoặc dùng các tag <div>…

  Thủ thuật này dựa trên vài thứ đơn giản như các thẻ trong HTML, những kiểu CSS hoặc Javascript nhằm thay đổi trang web. Bất kể thủ thuật này tinh vi đến đâu nó cũng vẫn bị phát hiện dưới một vài chi tiết nhỏ.

  Keyword Stuffing – Spam từ khóa
  Keyword Stuffing là Thủ thuật liên quan đến các phần trong trang web lặp lại nhiều lần một từ khóa nhất định để gây ảnh hưởng lớn lên kết quả công cụ tìm kiếm. Nhiều năm trước các công cụ tìm kiếm đã vô hiệu hóa thủ thuật này, nhưng vì một vài lý do thủ thuật này hiện nay vẫn đang được sử dụng rộng rãi và tinh vi hơn rất nhiều.

  Auto content generator – Nội dung tự động tạo
  Auto content generatorn: Các công cụ tìm kiếm rất thích nội dung phong phú, đa dậng. Chúng đặc biệt thích những nội dung nào được cập nhật thay đổi liên tục, thường xuyên. Nhưng để làm được việc là tạo ra những nội dung độc đáo như thế sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Khi cố gắng tạo ra các mạng lưới công cụ tìm kiếm nhằm thiết lập nhiều trang web hơn từ một website, và thực hiện điều này liên tục sẽ khiến một số trang sẽ thử các nội dung được tạo ra tự động hoặc lấy nội dung của các website khác để đăng lại.

  Thủ thuật Auto content generator thường đi kèm với link farms (bởi vì nếu bạn tạo ra hàng ngàn site, bạn sẽ cần nội dung để đăng trên các site đó vì thế công cụ tìm kiếm sẽ đưa chúng vào danh mục liên kết)

  Google rất giỏi trong việc xác định đâu là nội dung đầu tiên “tự nhiên” và đâu là nội dung không có giá trị được máy tính tạo ra. Còn về việc tự ý sao chép các nội dung từ những trang web khác là vi phạm luật sao chép và điều này được xem là vô đạo đức.

  Link farms
  Link farms: Mọi người đều hiểu rằng một trong những ảnh hưởng mạnh nhất trên việc xếp hạng trên bộ máy tìm kiếm là số lượng link và chất lượng link những đường link liên kết đến một trang web. Link farm là một nhóm các websites được tạo ra với mục đích là nâng cao số lượng các đường link đến một website có sẵn sử dụng javascript, php, asp… để tạo ra link farms cho những website đặt mà đó. Những đường link này là “giả” (nhằm báo hiệu chất lượng website mà chúng liên kết) và vì thế chúng làm SE rất mất thời gian và giảm sự chính xác của bộ máy tìm kiếm.

  Duplicate content – Nội dung kép
  Bộ máytìm kiếm thích các nội dung đa dạng và khác nhau trong kết quả tìm kiếm. Điều này giúp người tìm kiếm có được sự lựa chọn đa dạng hơn. Bởi thế các máy tìm kiếm sẽ chỉ hiển thị một bản sao duy nhất của tài liệu trong kết quả tìm kiếm.
  Vì lý do nói trên, bạn không nên có nhiều tên miền cùng trỏ tới một nội dung, hay nhiều địa chỉ URL khác nhau cho một nội dung. Bạn nên dùng một nội dung duy nhất.
  Các bản sao chép cũng bị coi như nội dung kép, ví dụ như việc cùng một bài viết xuất hiện trên nhiều Website, hoặc một bài viết có cùng nội dung được bạn post đi post lại nhiều lần trên website của bạn.

  Trên trang Web của mình, bạn có thể sử dụng tệp tin robots.txt hay các meta tag robots cũng như lệnh “nofollow” để hạn chế nội dung trùng lặp (ví dụ như bản in, archive, tags, rss…).

  Trong trường hợp bạn thay đổi cấu trúc bài viết phải post lại bài thì nền redirect 301 URL cũ đến URL mới của bạn
   

Chia sẻ trang này