Hướng cách lên đồ cho Zed sát thủ AD

Thảo luận trong 'Game Online' bắt đầu bởi Admin, 7/12/14.

 1. Admin

  Admin Administrator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  6/12/14
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Web:
  Zed là một tướng linh hoạt và là một sát thủ cực kỳ mạnh mẽ ở vị trí đường giữa. Zed giết chết đối thủ và gây sát thương lớn. Zed đột ngột tấn công và dồn sát thương cực nhanh, nhưng Zed đòi hỏi người chơi phải có thao tác thành thạo vì thao tác lỗi Zed là điều rất kinh khủng. Với lối chơi cực kỳ độc đáo và mạnh mẽ, làm chủ được Zed là khát khao của người chơi. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách lên đồ Zed và tránh những sai lầm quan trọng khi chơi Zed.

  Ưu và khuyết điểm khi chơi Zed

  Ưu điểm

  Khả năng farm nhanh, đẩy đường tốt

  Dùng nội năng.

  Gây sát thương cao kể cả khi ít đồ

  Tính cơ động cao, cho Zed khả năng quét rừng + cướp tốt. Zed mạnh nhất ở giữa trận, khi đó Zed là giết nhanh, diệt gọn

  Khắc chế các vị tướng cơ động kém

  Nhược điểm

  Làm chủ được Zed khá khó vì nó đòi hỏi kỹ năng xử lý nhuần nhuyễn và sự ăn ý trong đội. Nếu không Zed sẽ trở thành một cục ta cho team.

  Đi gank khó, không có các kỹ năng CC.

  Máu của Zed không cao nhưng lại đòi hỏi những trang bị gây sát thương. Nếu trang bị của Zed không đủ thì rất khó để bạn lật ngược tình thế.

  Zed có thể hoàn toàn bị khắc chế bởi các tướng có khả năng chống sát thương, và khoảng khắc Zed dồn sát thương xong hay sử dụng combo chiêu là lúc Zed yếu nhất.

  Sơ lược về các kỹ năng và cách tăng chiêu cho Zed

  Khinh thường kẻ yếu (Nội tại): Đòn đánh thường của Zed trên mục tiêu còn 50% máu sẽ gây thêm 6/8/10 lượng máu tối đa. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra 10 giây trên cùng một mục tiêu
  [​IMG]
  Đòn đánh thường của Zed trên mục tiêu còn 50% máu sẽ gây thêm 6/8/10 lượng máu tối đa. Hiệu ứng này chỉ có thể xảy ra 10 giây trên cùng một mục tiêu

  Phi Tiêu Sắc Lẻm (Q): Zed phóng phi tiêu vào đối thủ
  [​IMG]
  Phân Thân Bóng Tối(W): Bóng của Zed tiến lên vị trí và đứng yên ở đó 4 giây. Tái sử dụng W sẽ làm Zed tráo đổi với bóng ở vị trí đó. Bóng của Zed có thể mô phỏng lại hành động của Zed.
  [​IMG]
  Đường Kiếm Bóng Tối(E): Zed và bóng của nó có thể xoay quanh lưỡi kiếm quanh mình, gây sát thương tới kẻ định ở gần.
  [​IMG]
  Dấu Ấn Tử Thần(R): Đặt dấu ấn tử thần lên nạn nhân. Khi nó phát nổ sẽ gây 100% AD, và Zed có khả năng hoán đổi vị trí với bóng.
  [​IMG]
  Bạn chọn Q đầu tiên ở level 1 là một khởi đầu lý tưởng vì bạn sẽ bị jungler gank nếu không sử dụng last hit mà chỉ đánh liên tục . Level 1 ở Q sẽ tạo khoảng cách khiến các đối thủ không quấy rối bạn. Level 2 ở W sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội hơn và Q không tạo được nhiều sát thương ở level 2. Bạn chọn E ở level 3 vì khi đó nó sẽ giảm thời gian hồi chiêu trên W tùy theo cách bạn sử dụng nó. Điều này có nghĩa là bạn có đủ 3 kỹ năng vào thời điểm này, và thuận lợi để bạn tiến công và tránh bị đẩy khỏi đường đi.
  [​IMG]
  Max Q đầu tiên

  Khi Zed ở vị trí mid thì bạn nên max Q đầu tiên. Không có lý do gì để bạn max E đầu tiên. Nhiều người cho rằng max E đầu tiên sẽ tốt hơn khi chống lại các tướng cận chiến. Tuy nhiên, mặc dù điều này có thể đúng, bạn rất hiếm khi phải chiến đấu liên tục khi đi đường. Max Q cho phép bạn rỉa máu đối thủ, đẩy đường khi ở vị trí đường giữa. Thời gian hồi chiêu của Q chỉ dài hơn 2 giây so với E ở tất cả các level. Do đó, max Q tốt hơn nhiều khi max E ở vị trí đường giữa.

  Max E thứ hai

  Đây là kỹ năng phổ biến bạn hay dùng thứ hai sau Q. Nếu bạn cho rằng max W thứ hai là tốt thì đó là một sai lầm. Max E thứ hai không chỉ làm tăng sát thương mà còn tăng thời gian tung chiêu của bạn và làm chậm đối thủ. Bạn có khả năng làm chậm đối thủ lên đến 60% khi sử dụng E.

  Cách lên đồ cho Zed liên minh huyền thoại

  Ở đầu trận đấu.

  Bạn có thể chọn một trong những cách nâng đồ sau tùy theo từng trận đấu.

  Kiếm Dài + Bình Máu (3) + Mắt Vật Tổ
  [​IMG]
  Bộ trang bị tiêu chuẩn cho Zed

  Giày Thủy Ngân + Gươm Của Vua Vô Danh + Cung Xanh + Rìu Đen+ Rìu Mãng Xà + Giáp Thiên Thần + Vật Tổ Xanh Tối Cao.
  [​IMG]
  Đây là những trang bị cơ bản cho Zed, bạn có thể chọn Giày Thường rồi nâng cấp lên các loại giày như Giày Thủy Ngân, Giày Ninja, Giày Khai Sáng Lonia và Giày Cơ Động tùy thuộc vào tình hình.
   

Chia sẻ trang này