Lên kế hoạch 4 cách tập luyện giảm cân tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi monovaxt89, 2/1/15.

 1. monovaxt89

  monovaxt89 User Ban

  Tham gia ngày:
  2/1/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trước khi lên kế hoạch tập luyện và các bài tập mình nên tập, một trong những điều bạn cần phải biết là tạng người của bạn thuộc loại nào. Cơ bắp và lượng chất béo phân phối đều khắp khung cơ thể sẽ quyết định tạng người của bạn. Từng kiểu vóc dáng sẽ có cách điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện khác nhau

  1. Bỏ qua bữa ăn sáng nếu bạn muốn


  Một trong các lời khuyên bạn thường nghe thấy nhất là một chế độ ăn kiêng lành mạnh nên bắt đầu bằng một bữa ăn sáng tốt. Vấn đề là một bữa ăn sáng tốt không đảm bảo rằng chế độ ăn kiêng là lành mạnh và giúp Giảm cân vào ban đêm. Gần 90% người Mỹ ăn sáng và gần 50% người Mỹ béo. Hai điều bạn cần biết về ăn sáng là thời điểm không phải quan trọng như bạn nghĩ. Bạn không cần ăn ngay sau khi thức dậy. Hệ trao đổi chất của bạn sẽ không bị ảnh hưởng. Tiếp theo, ăn sáng sớm có nghĩa là bạn có nhiều thời gian hơn để ăn trong ngày, điều này sẽ dẫn tới ăn nhiều hơn, tăng mỡ nhiều hơn, và có nhiều vấn đề về sức khỏe hơn, theo các nhà khoa học của viện Salk.

  Sự thực thì không có bữa ăn nào quan trọng hơn các bữa ăn khác. Cái quan trọng nhất là tổng lượng calo nạp vào và bạn bỏ bao nhiêu thời gian để ăn mỗi ngày. Nếu bạn không thích ăn sáng, bỏ nó. Nếu bạn thích ăn sáng thì cứ ăn, nhưng cẩn thận đừng vì vậy mà ăn quá nhiều, nên theo dõi lượng ăn (hay lượng calo) mà bạn nạp trong ngày.

  2. Ăn nhiều trong bữa tối là không sao cả


  Chúng ta đều biết rằng bữa tối là bữa phổ biến nhất để ăn cùng với bạn bè và gia đình, nhưng nhiều người cho rằng ăn sau khi trời tối là một điều cấm kị của giảm cân. Không có quan niệm nào sai hơn. Những nhà nghiên cứu Ý so sánh giữa ăn sớm trong ngày (10h sáng) và ăn muộn hơn (6h tối) cho thấy không có sự khác biệt gì về giảm cân giữa hai nhóm, nhưng nhóm sau giảm mỡ hơn. Các nghiên cứu sau này khẳng định cùng một điều - thời điểm ăn không quan trọng.

  Một thông báo từ các nhà nghiên cứu trường đại học Oregon tóm gọn “Ăn quá nhiều calo sẽ khiến tăng cân cho dù bạn ăn lúc nào”.

  Sống trong một thế giới mà bạn không thể ăn vào buổi tối và không thể thưởng thức món ăn với bạn bè là quá giới hạn. Đồng thời nó chẳng có một kiến thức khoa học nào chứng mình nó có thể giúp bạn giảm cân. Bạn không tăng mỡ nếu bạn ăn tối - bạn chỉ tăng mỡ nếu bạn ăn quá nhiều vào bữa tối. Nếu bạn biết được bạn nên ăn bao nhiêu (calo) trong ngày thì bạn có thể dùng lượng calo đó vào trong bất cứ bữa ăn nào mà bạn muốn

  3. Bữa ăn nhẹ không ảnh hưởng tới trao đổi chất


  Chúng ta đều biết là khi ăn chúng ta đốt calo. Bởi vậy 30 năm trước người ta cho rằng bạn nên ăn nhiều bữa hơn để đốt calo nhiều hơn. Điều này đã sản sinh ra một quốc gia mà mọi người ăn từ 4 đến 6 bữa nhỏ một ngày. Có một vấn đề nhỏ: Các nhà nghiên cứu Pháp tìm thấy “không có một bằng chứng nào chứng tỏ nó giúp Giảm cân sau sinh ”. Họ còn tiến xa hơn một bước nữa và chứng minh rằng, khi nói đến giảm cân cái quan trọng là lượng bạn đốt hàng ngày (calo), cho dù bạn có ăn như gặm cỏ hay ăn như cọp thì nó cũng chẳng ảnh hưởng gì, nếu bạn ăn ở mức calo mà bạn cần đề giảm cân.

  Nếu mức calo bạn cần để giảm cân là 2000 calo (đây là Tây, Việt thì thấp hơn), nó chẳng có sự khác biệt gì nếu bạn chia ra làm 5 bữa 400 calo, hay 2 bữa 1000 calo. (Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng trong bữa ăn là quan trọng.) Khi các nhà nghiên cứu Canada so sánh giữa ăn 3 bữa và ăn 6 bữa một ngày, không có sự khác biệt gì đáng kể về giảm cân, nhưng những người ăn 3 bữa hài lòng hơn và ít cảm thấy đói hơn.

  4. Ăn carb để giảm mỡ

  Từ ăn kiêng Atkins cho tới Paleo, carb bị chỉ trích còn hơn là các diễn viên tai tiếng cộng lại. Đây là nguyên nhân chính khiến carb (đường, tinh bột) có tiếng tăm xấu tới vậy: Tới 50% lượng carb mà người Mỹ sử dụng là từ các thực phẩm đã chế biến có chứa carb và đường.

  Vậy khi một người nói carb là xấu, họ thường nói tới ăn quá nhiều đường. Nhưng nó không công bằng cho các sản phẩm có chứa carb khác.

  Khi nói riêng tới dân Mỹ, phương pháp ăn kiêng low carb dường như là nhà vô địch. Nhưng khi so sánh với một phương pháp ăn kiêng dựa trên carb, ít đường, giàu protein, ví dụ ăn kiêng người Nhật, kết quả rất khác biệt. Trước năm 1991, Nhật là quốc gia mà carb thống trị, lúc đó tiểu đường và tỉ lệ béo phì không bao giờ cao hơn 3% của tổng dân số. Nếu carb thực sự là kẻ thù thì cơm và khoai lang sẽ khiến người Nhật là dân tộc béo nhất, nhiều bệnh tiểu đường và nhiều bệnh tật nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đây là điều này không đúng, vấn đề về “béo phì” của người Nhật là điều mà người Mỹ mong muốn.

  Sự thực thì cơ thể của bạn cần carb. Nếu bạn hoàn toàn loại bỏ chất dinh dưỡng này ra khỏi cơ thể, ngoại trừ hại sức khỏe, nó còn dần dần chống lại giảm mỡ. Một nguyên tắc tốt: ăn nhiều carb hơn trong những ngày bạn hoạt động nhiều và ăn ít carb hơn trong những ngày bạn ít hoạt động. Hầu hết carb nên đến từ hoa quả và rau xanh.

  Theo: Báophụ nữKiều Việt
   

Chia sẻ trang này