Luật cá độ bóng đá hợp pháp tại Việt Nam

Thảo luận trong 'Rao vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi seopro77, 19/5/17.

 1. seopro77

  seopro77

  Thành Viên SVIP

  Tham gia ngày:
  14/3/16
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Web:
  Thông qua Nghị định số 06/2017/NĐ-CP ngày 24/01/2017 của chính phủ vừa ban hành về luật cá độ bóng đá hợp pháp, đặt cược đua ngựa, đua chó đối với người tham gia cũng như chủ doanh nghiệp kinh doanh cá độ như sau:

  - Đối tượng tham gia cá độ phải đủ 21 tuổi trở lên và mức cược tối đa là 1 triệu đồng. Đặc biệt, trong nghị định chính phủ còn nêu rõ đối tượng phải có thu nhập từ 10 tr /1 tháng mới được phép tham gia đặt cược.

  - Thông qua hội nghị mức đặt cược tối thiểu là 10.000 đồng/lần cược và mức tối đa mỗi người chơi trong một ngày cho từng sản phẩm đặt cược là 1.000.000 đồng tại một doanh nghiệp đặt cược.

  [​IMG]

  Luật cá độ bóng đá hợp pháp đối với các doanh nghiệp muốn kinh doanh

  Muốn tham gia kinh doanh các doanh nghiệp phải biết luật cá độ bóng đá hợp pháp có qui định cho các doanh nghiệp phải có vốn điều lệ tối thiểu trên 1 tỉ. Riêng lĩnh vực kinh doanh khác như đua ngựa, đua chó thì bắt buộc doanh nghiệp phải đầu tư xây dựng trường đua (vốn đầu tư tối thiểu là 1.000 tỷ đồng đối với đua ngựa và 300 tỷ đồng đối với đua chó) .

  Ngoài ra doanh nghiệp cũng cần đầu tư hệ thống công nghệ, thiết bị kỹ thuật, phần mềm kinh doanh đặt cược đáp ứng điều kiện quy định. Ngoài ra, đơn vị kinh doanh đặt cược sẽ được phân phối vé đặt cược thông qua thiết bị đầu cuối và điện thoại sau 1 năm tổ chức kinh doanh đặt cược trong trường đua.

  Nghị định cũng quy định một số đối tượng không được phép tham gia cá độ bóng đá tại Việt Nam được đặt cược như: cán bộ quản lý, điều hành, nhân viên doanh nghiệp kinh doanh đặt cược; thành viên Hội đồng giám sát cuộc đua; nài ngựa, cầu thủ, trọng tài tham dự, điều khiển các cuộc đua, trận đấu, giải thi đấu... Theo đó, Nghị định cũng quy định rõ Bộ Tài chính là cơ quan chịu trách nhiệm trước Chính phủ thực hiện quản lý nhà nước về kinh doanh đặt cược.

  Đối với việc thu thuế của lĩnh vực kinh doanh cá độ đều được thực hiện theo đúng quy định pháp luật về thuế hiện hành. Hầu hết số thuế thu được từ lĩnh vực này sẽ được đầu tư vào ngành giáo dục và y tế.

  Như vậy để tham gia chơi hay doanh nghiệp muốn tham gia kinh doanh thì cần phải hiểu rõ luật cá độ bóng đá hợp pháp đưa ra các qui định. Nhằm tránh những sai xót không đáng có khi kinh doanh hay đăng ký chơi.

  Xem chi tiết tại: https://www.linkedin.com/pulse/luật-chơi-cá-độ-bóng-đá-hợp-pháp-tại-việt-nam-ánh-tuyết
   

Chia sẻ trang này