Máy khử độc ozone không phải vạn năng trong khử độc

Thảo luận trong 'Rao vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi hungvietuc1, 18/12/14.

 1. hungvietuc1

  hungvietuc1 User Ban

  Tham gia ngày:
  15/12/14
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  ở thị trường hiện xuất hiện giờ rất nhiều loại máy ozone bách khoa có tác dụng trong việc xoá sổ khuẩn, khử độc trong rau quả thực phẩm. Rất nhiều câu quảng đại cáo , hẹn về Cơ hội khử độc của chiếc máy được rót vào tai người ăn xài tin dùng khiến họ như lạc vào mê cung các mặt hàng máy khử độc và có những nhận thức sai lầm thời điểm sử dụng máy ozone

  Có nên tin những chủ đề quảng đại cáo

  Nắm bức được tâm lý sợ hãi bị dại độc, rau quả ô nhiễm như bây giờ , nhiều đơn vị sản xuất đã tung ra những chiêu quảng đại cáo , nói quá về mặt hàng máy khử độc ozon khiến nhiều người nhầm tưởng đồng thời hiểu sai về tác dụng của loại máy này. Nghe theo quảng cáo máy ozon có tác dụng khử hoàn toàn thuốc trừ sâu, hóa chất tồn dư,.. trong thực phẩm nhiều mọi người nghĩ rằng chỉ với mỗi ăn thực phẩm đã sục qua máy khử độc là hoàn toàn yên tâm không lo hóa chất đồng thời đều có cản chặn càng đội ngũ bệnh dịch nguy hiểm. Quả là nhận thức hoàn toàn sai lầm.

  Máy khử độc ozon không phải ngàn năng, nó chỉ tất cả khử độc, hóa chất, vi khuẩn trên hình thức thực phẩm. Còn hóa chất thời gian đã ngấm sau sẽ chẳng thể loại vứt được. bên ven đấy , máy này còn tất cả gây ra tác dụng phụ Để người sử dụng không đúng cách.

  Theo các siêng gia Viện vật lý cách làm ĐH bách khoa Hà Nội cho biết, Để dùng không đúng cách đồng thời lạm dụng thì máy ozone có thể mang lại cho người ăn tiêu sử dụng kết quả hoá ra , ảnh hưởng trực tiếp chuyện đến sức khỏe.

  Chị Nguyễn Thị Phương – Long Biên (Hà Nội) cho biết, nghe theo quảng cáo công năng, tác dụng “tuyệt vời ” của máy sục khí ozone, chị đã mất cả tháng lương Nếu muốn mua được càng chiếc máy về tin dùng cần mục mục tiêu "giải độc" thực phẩm.

  “Nghe người bán giới thiệu , máy "giải độc" cho thực phẩm có công năng “trừ khử” hoàn toàn thuốc trừ sâu và xoá sổ 99,99% vi khuẩn có hại trong rau quả. Máy cũng được quảng cáo là đều có khử mùi hôi trong tủ lạnh, lò vi sóng, bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn, làm nước tiệt trùng bát đĩa, diệt khuẩn trong không khí…nên đã mua về cách dùng ”, chị Phương nói.

  Cũng theo chị Phương, chị đã tìm hiểu kĩ về công năng của ozone từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Đặc tính hóa học của ozone là phân hủy nhiều chất hữu cơ, chi tiêu tiêu diệt bào tử nấm và vi khuẩn. đặc biệt là ozone đều có dưỡng khí oxy, hoàn toàn không độc hại. Vì thế, hàng ngày, sau giai đoạn mua rau, quả, thịt ở chợ về, trước thời gian chế tạo chị đều cho vào máy "giải độc" trong vòng 5 -10 phút.

  Thế nhưng , trong lần trả chủ đề lời hỏi của báo giới gần đây, ông Nguyễn Hồng Anh - Phó Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội lại cho rằng, máy khử độc rau quả chỉ có tác dụng vệ sinh bề ngoài rau, củ, quả. Tức là chúng có tác dụng giúp cho sạch các vết nhớp tất cả nhìn thấy được đồng thời một số lượng vi sinh vật tại bề ngoài rau, củ, quả.

  “với những mặt hàng rau, củ, quả…chất độc hại đã thẩm thấu vào phía trong thì cách dùng máy ozone cũng không có tác dụng”, ông Hồng Anh cho biết.

  Cách hiệu quả là dự phòng

  câu khuyên tốt nhất theo các chăm gia là người chi tiêu dùng nên thận trọng cùng lúc suy tin rằng thật kĩ trước đây những chủ đề quảng đại cáo , tâm sự quá sự thật về máy ozon. Hiếu đúng Cơ hội của máy Để có biện pháp cách thức sử dụng hiệu quả . Vì Nếu muốn lạm dụng hoặc sử dụng không đúng cách máy và khí ozone, cực kỳ. đều có đem lại tác dụng ngược.

  Cụ thể, nếu có tác dụng phân hủy các hóa chất, kề khuẩn tại hình thức , máy ozone phải đạt nồng độ đủ lớn. Nhưng Nếu muốn Nếu muốn ozone thoát ra ngoài không khí với mỗi lượng lớn lại không rất tôt cho sức khỏe của mọi người dùng . Nhất là những người có tiền sử, có bệnh liên hệ đến đường hô hấp khí ozone đều có làm cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, tiếp tục xúc nhiều, lâu dài bằng khí ozone với lượng lớn, rất. đều có mắc các bệnh liên tưởng đến tâm thần , hô hấp.

  Trong nhiều trường học hợp, tất cả mắc ngộ độc khí ozone cùng lúc gặp phải các triệu chứng nhức đầu, khó thở, ho khan. Nặng hơn nữa có thể gặp phải hen suyễn hoặc tổn thương thị giác, bệnh đục thủy tinh thể dẫn tới mù lòa nếu hít, tiếp xúc cần khí ozon trong thời gian dài cần nồng độ cao.

  Mặc dù vậy , nếu biết cách thức sử dụng máy khử độc ozone sẽ không đáng sợ như thế. nếu phòng nánh đồng thời cách dùng máy ozone hiệu quả , người ăn xài sử dụng nên cân nhắc và tuyển lựa các thiết gặp phải sục, tạo khí ozone có tính năng tác dụng phù hợp bằng không gian đồng thời sức khỏe gia đình. đặc biệt , bằng mua hàng không ai khác hãng của những công ty có thương hiệu, có tên tuổi , được kiểm định, kiểm tra chất lượng. Hơn nữa, cũng với mỗi phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng truyền thống giai đoạn dùng cũng như tham mưu của nhà làm ra thông thường khi cách dùng máy.

  Ozone dù được cách dùng đúng cách cũng không phải là biện pháp tối ưu cho vấn đề nhiễm độc thực phẩm. Hơn chấm hết bạn bằng minh mẫn tức khắc từ khâu lựa chọn thực phẩm lúc qua chợ, cách dùng thực phẩm từ những nguồn đáng tin cậy hay đảm bảo nhất là những rau quả tự trồng.
   

Chia sẻ trang này