Sốt đất ‘ảo’ ăn theo kiến nghị xây 5 cây cầu ở Thành Phố Hà Nội

Thảo luận trong 'Rao vặt Linh Tinh' bắt đầu bởi peterpheng, 12/10/17 lúc 11:40.

 1. peterpheng

  peterpheng

  Thành Viên SVIP

  Tham gia ngày:
  6/1/17
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  sau lúc TP.HN đề xuất kiến nghị thành lập 5 cây cầu qua sông Hồng & sông Đuống, nhiều lời đồn thổi sốt đất tại các vùng ở kề bên ban đầu râm ran. trong thực tiễn, tỷ giá của đất nền tăng chỉ là lời đồn thổi thất thiệt. UBND TP Hà Nội vừa đề xuất chính sách đặc thù lựa chọn chủ đầu tư dự án thành lập hàng loạt cây cầu vượt mặt sông Hồng và sông Đuống, với tổng vốn góp vốn đầu tư khoảng tầm hơn 45.000 tỷ đồng.

  Theo dự đoán, đến năm 2021, các cây cầu mới là cầu Tứ Liên, cầu Đuống 2, cầu Trần Hưng Đạo, Vĩnh Tuy (giai đoạn 2) & cầu Giang Biên sẽ tiến hành xây mới theo hình thức bắt tay hợp tác công tư (PPP), loại HĐ BT hoặc BOT. Ngay sau có yêu cầu xây cầu, lời đồn sốt đất tại những vùng ở bên cạnh, được hưởng lợi về cơ sở hạ tầng buổi đầu mở ra.

  P. long biên (quận Long Biên) là nơi được coi “may mắn” nhất khi 2 giữa những cây cầu mới dự kiện sẽ bắc qua đây. Cầu Trần Hưng Đạo được cho là trải qua địa bàn thôn Thạch Cầu & Tư Đình. Vĩnh Tuy 2 đi qua thôn Nha, thôn nhất thống quan điểm của P. này.

  Theo chứng nhận, P quận long biên đã có cơ sở hạ tầng tương đối nâng tầm phát triển. giao thông khá hoàn hảo với Cầu Vĩnh Tuy & hệ thống đường Đàm Quang Trung, đường Cổ Linh, đường quận long biên - Xuân Quan, đê Tả Hồng… những trục đường đều được làm lớn, không chỉ chân thành và ý nghĩa với P. quận long biên mà còn cả TP. Hà Nội và vùng ở kề bên.

  Theo dân cư, từ khi cơ sở hạ tầng phát triển, đất đai khoanh vùng P long biên cũng đội giá theo. Tại thôn Thạch Cầu & Tư Đình, tỷ giá của đất nền phân hóa thành rất nhiều loại. Theo ông Hoàng Bình, một người am hiểu tỷ giá của đất nền tại địa phương, có khá nhiều mức giá đất tùy theo gần đường giao thông lớn đến đâu.

  “Giá đất cứ nhích lên dần theo từng năm. năm nay giá đã tăng tầm 3-5 triệu/m2 đối với năm 2016. Còn lời đồn thổi sốt đất theo cầu mới là không đúng sự thật”, anh Bình cho biết.

  Tại thôn Nha, chân Cầu Vĩnh Tuy, thực trạng tương tự như cũng ra mắt. Nguyễn Nam, một người buôn đất tại thôn, cho biết thêm giá đất nền với ngõ hoàn toàn có thể cho ôtô đi vào thông dụng từ 40-45 triệu đồng/m2. những vị trí xa trung tâm hơn giá khoảng 25 triệu đồng/m2.

  nói về tin đồn thổi tăng giá đất theo các cây cầu, anh Nam bác bỏ “Không có chuyện đất ở đất ở đây đột ngột đội giá. cơ sở hạ tầng ở đây vốn nâng tầm phát triển với các trục đường lớn. vừa mới qua nhất có AEON mall nên giá đã được định cao sẵn. Tôi nghĩ khó mà cao hơn khi mới chỉ nghe nói sẽ xây cầu qua đây”, anh Nam san sẻ.

  [​IMG]

  Đất Gia Lâm vẫn ảm đạm chờ... Cầu

  Dọc 2 kè sông Đống đoạn từ Cầu Đuống xuống đến xã Dương Hà (bên tả) và xã Giang Biên (bên hữu), mẩu chuyện về sự việc xây dựng hàng loạt cây cầu được người dân buôn chuyện rất đông từ quán nước đến hàng sửa xe. thế nhưng, chuyện sốt đất gần như là không người nào nói.

  Xem thêm: Biệt thự Udic Tây Hồ

  xuất hiện tại xã Dương Hà và xã Giang Biên, nơi được cho sẽ xây cầu Giang Biên nối tiếp với Cầu Vĩnh Tuy, đời sống của dân cư gần như là không có biến hóa gì về sự việc xây dựng cầu cũng tương tự lời đồn giá đất nền.

  Tại xã Giang Biên, nơi đã có cơ sở hạ tầng tương đối tốt, rất có thể hưởng lợi từ KĐT bên cạnh đó, cư dân cho biết chưa hề có tin đồn giá đất nền. Theo anh Nguyễn Hoàng, người trên phố phúc lợi an sinh, dân tại xã đa số là người bản địa, việc chọn mua bán đất không thật độ HOT.

  giá đất tại Giang Biên thông dụng từ 25-30 triệu đồng/m2. Quanh Vùng nào mặt đường lớn, thuận tiện di chuyển và đi lại có thể lên tới mức 30-40 triệu đồng/m2. Anh Hoàng & nhiều người bác bỏ chuyện sốt đất, nhận định rằng không có khách mua, không còn đa số chúng ta bán bán & giá cả cũng ổn định nhiều.

  Bên kia sông Đuống, tại thôn Hạ, xã Dương Hà, nơi được cho là cầu Giang Biên sẽ đi qua, Thị phần nhà đất còn ảm đạm hơn rất đông. Xã Dương Hà luôn là một vùng quê chưa bị đô thị hóa nhiều của huyện Gia Lâm, cư dân còn lạ lẫm với khái niệm sốt đất.

  Xem thêm: https://batdongsanhud.com.vn/chung-cu-udic-westlake-duong-vo-chi-cong-tay-ho

  mặc dù thế, thị trường nhà đất khá ảm đạm, không có nhiều người mua, cũng tương đối ít hộ trong thôn bán đất. Người làm nghề môi giới bán đất lại càng hiếm. giá đất tại thôn chỉ vào khoảng 15 triệu đồng/m2. chỗ nào đất đẹp lắm, gần đường lớn có mức giá khoảng tầm 20 triệu đồng/m2.
   

Chia sẻ trang này